เที่ยวชมสวนดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลก

เที่ยวชมสวนดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลก

เที่ยวชมสวนดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลก

ดอกไม้นั้นสามารถทำให้ใครหลายๆ คนรู้สึกสดชื่น และมีความสุข มีชีวิตชีวา จากความสวยและกลิ่นหอมของดอกไม้ ดอกไม้นั่นมีหลากหลายสายพันธุ์ที่เกิดจากทั้งทางธรรมชาติ และเกิดจากการตัดแต่งของมนุษย์ ดอกไม้นั้นมีหลากสีสัน สีสวยละมุน สีเข้ม สีอ่อน ซึ่งดอกไม้แต่ละสายพันธุ์ล้วนมีเสน่ห์ในตัวของดอกไม้เอง สาวๆ หลายคนมักชื่นชอบดอกไม้เมื่อเวลาอยู่กับดอกไม้แล้วจะรู้สึกว่าทุกอย่างนั้นสวยงามเหลือเกิน วันนี้จะมาบอกถึงแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่นชมดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลก มาดูกันเลยว่ามีที่ใดบ้าง

Keukenhof ลิสเซ เนเธอร์แลนด์

Keukenhof ถือว่าเป็นส่วนดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิที่สวยที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมกันเป็นอย่างมาก โดยในทุกๆ ปี จะทำการปลูกดอกไม้ประมาณ 7 ล้านต้นในสวนทุก ๆ ปี เรียกได้ว่าอลังการสุด ๆ ไปเลย จัดสวนดอกไม้เป็นโซนเรียงรายตามสี ดอกไม้โดยส่วนใหญ่จะเป็นดอกไม้เมืองหนาวที่มีความสวยงามในตัว ซึ่งคนไทยอย่างบ้านเรานั้นมักไม่ค่อยได้เห็นดอกไม้เมืองหนาวกันสักเท่าไหร่นัก หากใครที่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวหรือว่ามีแพลนไปเที่ยวประเทศเนเธอแลนด์ สวน Keukenhof แห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกปี ในช่วงเดือนมีนาคม ถึงเดือนพฤษภาคม และยังมีเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการตลอดทั้งปี คือ Castle Keukenhof เป็นประสาทที่มีการแสดงดนตรีคลาสสิก ได้อารมณ์ไปอีกรูปแบบหนึ่งเลย Castle Keukenhof ถือว่าเป็นสวนดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลกที่ยังตาตรึงใจนักท่องเที่ยวทั่วโลกตลอดกาล

สวนพฤกษศาสตร์ Desert, Phoenix, Arizona, สหรัฐอเมริกา

สวนพฤกษศาสตร์ Desert Desert ขนาด 140 เอเคอร์ในฟีนิกซ์รัฐแอริโซนาเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์ไม้แห้งแล้งที่ดีที่สุดในโลกจากทะเลทรายทั่วโลกในบรรยากาศกลางแจ้งที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้สวนยังมีการบรรยายและเวิร์กช็อปที่หลากหลายเกี่ยวกับการจัดสวนในทะเลทรายและพืชสวนศิลปะและภาพประกอบทางพฤกษศาสตร์ศิลปะธรรมชาติและภาพถ่ายและสุขภาพ สวนแห่งนี้มีพืชเสริมมากกว่า 50,000 ชนิดตลอดเส้นทางทั้ง 5 เส้นทาง

Butchart Gardens – แคนาดา

Butchart Gardens  สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศแคนาดา เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำในวิกตอเรียแคนาดา ที่มีความสวยสะพรึ่งเป็นอย่างมาก มีสวนพืชพันธุ์ไม้นานาชนิด มีดอกไม้ที่พบหายาก เป็นดอกไม้ที่สวยสง่างาม หากใครได้เข้าไปเที่ยวชมแล้วจะร้องว้าวกันทุกคน ดินแดนแห่งนางฟ้าเลยทีเดียว และยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแหล่งประวัติศาสตร์แห่งชาติของแคนาดา สวนได้รับการดูแลอย่างสวยงามและมีสีสันที่สบายตา พบกับความสุขง่ายๆ ที่ Butchart Gardens เท่านั้น ลองนึกภาพตาม หาหนังสือหนึ่งเล่ม กาแฟหนึ่งแก้ว นั่งอานหนังสือไป ชมดอกไม้ไป สบายตาได้รับความสงบที่แท้จริง หากใครที่มีแพลนไปเที่ยวประเทศแคนาดา ก็อยากให้ลองแวะเข้าไปเที่ยวชม Butchart Gardens กันสักครั้งในชีวิต