ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเดือนมกราคม

ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเดือนมกราคม

ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เดือนมกราคม

เดือนมกราคม เป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นใหม่ เป็นเดือนแรกของปีใหม่ เป็นช่วงหยุดยาวปีใหม่ และในช่วงเดือนมกราคมของประเทศญี่ปุ่นจะเป็นช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น บางพื้นที่หิมะตก เหมาะแก่การไปท่องเที่ยวสัมผัสกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นในช่วงหน้าหนาว ช่วงหยุดยาวนี้หลายคนก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยว ดังนั้นต้องวางแผนกันล่วงหน้าจองตั๋ว จองที่พักกันไว้ก่อน แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดก็ต้องพักแพลนการท่องเที่ยวไปก่อน เก็บเงินไว้เยอะๆ แล้วค่อยไปเที่ยวกันแบบจุกๆ ทีเดียว หลายคนชอบหน้าหนาวของญี่ปุ่นเพราะว่ามีหิมะตก บ้านเราไม่มีหิมะก็ไม่สามารถแต่งแฟชั่นหน้าหนาวได้ ดังนั้นหลายคนที่ชื่นชอบแฟชั่นการแต่งตัวแบบหนาวๆ ก็จะมีโอกาสได้แต่ง มาดูกันเลยว่าที่ญี่ปุ่นจะมีสถานที่ท่องเที่ยว และมีกิจกรรมอะไรบ้าง

1. สวนดอกไม้ Ashikaga Flower Park

ชมเทศกาลประดับไฟสวนดอกไม้อาชิคางะที่อลังการสวยงามเป็นอย่างมาก มีการเปิดโชว์ดอกไม้เมืองหนาว ที่มีความสวยงามไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ซึ่งในแต่ละปีนั้นการแสดง การโชว์ ดอกไม้จะมีรูปแบบที่แตกต่างกัน ไม่ซ้ำกันทุกปี สร้างความตื่นตาตื่นใจ ความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยการจัดแสดงสวนดอกไม้ประดับไฟนั้นจะเริ่มต้นจัดขึ้นเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ดังนั้นใครที่ไปเที่ยวในเดือนมกราคมยังทันได้เที่ยวสวนดอกไม้ Ashikaga Flower Park

2. ศาลเจ้าเมจิชิงกุ

ศาลเจ้าขอพรปีใหม่ จุดเริ่มต้นที่ดีในปีใหม่ คนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างประเทศนิยมมาขอพรเริ่มต้นปีใหม่ที่ศาลเจ้าเมจิชิงกุแห่งนี้ ซึ่งขอบอกก่อนเลยว่าคิวยาวนานมาก ๆ คนเข้าไปขอพรกันอย่างต่อเนื่องและมากมาย ซึ่งชาวไทยเรานั้นมักจะไปขอพรปีใหม่เช่นกัน โดยเฉพาะบริษัทที่มักพาพนักงานไปขอพรกันทั้งออฟฟิศ ซึ่งคนจะเข้าศาลเจ้ามากที่สุดก็คือปลายปี และต้นปี ซึ่งเดือนมกราคมนั้น นักท่องเที่ยวหนาแน่นเป็นอย่างแน่นอน ซึ่งเชื่อกันว่าหากได้ไปขอพรที่ศาลเจ้าเมจิชิกุแล้ว จะทำให้ชีวิตการงานรุ่งเรื่อง เริ่มต้นกิจการงานดีในปีใหม่ สมหวังทุกประการ หากมีโอกาสก็ลองไปกันสังครั้งน้า

3. ทะเลสาบคาวากุชิโกะ

ทะเลสาบคาวากุชิโกะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่พีคมากที่สุดในการชมภูเขาไฟฟูจิแบบสวยๆ ลองนึกภาพทะเลสาบสายน้ำสวยๆ และภูเขาไฟฟูจิ 2 ความเป็นธรรมชาติแม่น้ำภูเขา ลงตัวเป็นอย่างมาก และที่คาวาคุจิโกะนั้นในช่วงเดือน ธันวาคมไปจนถึงเดือนมีนาคม จะมีการจัดแสดงพลุที่ยิ่งใหญ่อลังการตระการตา จุดยาวนานติดต่อกันถึง 20 นาทีเลยทีเดียวสวยงามเป็นอย่าง หากมีโอกาสได้ไปอย่าลืมแวะไปเที่ยวที่ทะเลสาบคาวากุชิโกะกันด้วยน้า

ญี่ปุนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้เที่ยวกันได้ทั้งปี เป็นประเทศที่น่าไปมากที่สุดอีกประเทศหนึ่งเลยทีเดียว เรียกได้ว่าประทับใจกันเป็นอย่างมาก คนญี่ปุ่นใจดี และพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ และไม่เพียงการท่องเที่ยวที่โดดเด่น เรื่องศิลปะด้านอาหารก็โดดเด่นมากเช่นกัน หาโอกาสวางแพลนวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นกันน้า ช่วงนี้สถานการณ์โควิดยังไม่ลดลง อย่างไรก็อยู่ประเทศไทย กักตัวกันไปก่อนน้า หากสถานการณ์ดีขึ้นค่อยไปเที่ยวญี่ปุ่น ไปเที่ยวให้สนุกสุดเหวี่ยงกันไปเลย