ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประเทศในฝันที่ใครหลายๆ คนก็อยากไป

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประเทศในฝันที่ใครหลายๆ คนก็อยากไป

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประเทศในฝันที่ใครหลายๆ คนก็อยากไป

สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่สวยงามและมีความหลากหลาย ขึ้นชื่อเรื่องภูมิประเทศทางธรรมชาติที่สวยงาม มรดกทางวัฒนธรรมที่สวยงาม และคุณภาพชีวิตที่ดี

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้แก่

 

1. The Swiss Alps เทือกเขาแอลป์ในสวิส: เทือกเขาแอลป์เป็นเทือกเขาที่สูงที่สุดและกว้างใหญ่ที่สุดในยุโรป และไหลผ่านใจกลางประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ภูมิภาคนี้เป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ทยอดนิยม
หลายแห่ง แต่ก็เป็นจุดหมายปลายทางที่สวยงามในช่วงฤดูร้อนด้วย เส้นทางเดินเขา ทะเลสาบบนภูเขา และหมู่บ้านบนภูเขาที่มีเสน่ห์ เทือกเขาแอลป์สวิสเป็นเทือกเขาในสวิตเซอร์แลนด์ที่ทอดยาวจาก
ชายแดนออสเตรียทางตะวันออกไปจนถึงชายแดนอิตาลีทางใต้ ยอดเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขา Swiss Alps คือ Dufourspitze ซึ่งอยู่ที่ 4,634 เมตร (15,203 ฟุต) และตั้งอยู่ในเทือกเขา Monte Rosa
เทือกเขา Swiss Alps เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง โดยมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การเดินป่า ปีนเขา เล่นสกี และสโนว์บอร์ด ภูมิภาคนี้ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านและ
รีสอร์ทบนภูเขาที่สวยงามหลายแห่ง เช่น เซอร์แมท เซนต์มอริตซ์ และดาวอส นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว เทือกเขาแอลป์ของสวิสยังเป็นแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวย 
โดยมีขนบธรรมเนียมและประเพณีดั้งเดิมของชาวสวิสจำนวนมากที่ยังคงปฏิบัติอยู่ในภูมิภาคนี้ เทือกเขาแอลป์ของสวิสยังเป็นที่อยู่อาศัยของพืชและสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ ทำให้ที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับผู้รักธรรมชาติ


2. The Old Town of Bern เมืองเก่าของเบิร์น: เมืองเก่าเบิร์นเป็นย่านประวัติศาสตร์ในเมืองหลวงของเบิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก 
และเป็นที่รู้จักจากถนนและอาคารยุคกลางที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี ตลอดจนน้ำพุ พิพิธภัณฑ์ และร้านอาหารหลายแห่ง สถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งในย่านเมืองเก่าคือมหาวิหารเบิร์น 
ซึ่งเป็นมหาวิหารสไตล์โรมาเนสก์และโกธิคที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มองเห็นวิวเมือง เมืองเก่ายังเป็นที่ตั้งของ Zytglogge หอนาฬิกายุคกลางที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง เมืองเก่าเบิร์นเป็นจุดหมายปลายทาง
ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น มีร้านค้า ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมาย เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นและค้นพบประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมือง
สถานที่สำคัญอื่นๆ ในย่านเมืองเก่า ได้แก่ อาคารรัฐสภา พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิส และบ้านไอน์สไตน์ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศให้กับชีวิตและผลงานของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ซึ่งอาศัยอยู่ในกรุงเบิร์นช่วงหนึ่ง

3. Lake Geneva ทะเลสาบเจนีวา: ทะเลสาบเจนีวาเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น ทะเลสาบตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศ และทอดยาวจากเมืองเจนีวา
ทางตะวันตกไปยังเมืองมองเทรอซ์ทางตะวันออกทะเลสาบเจนีวาขึ้นชื่อเรื่องความงามตามธรรมชาติอันน่าทึ่ง น้ำทะเลใสราวคริสตัลและทิวทัศน์ของภูเขาที่อยู่รายล้อม ทะเลสาบแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทาง
ยอดนิยมสำหรับกีฬาทางน้ำ เช่น ว่ายน้ำ พายเรือ และเล่นสกีน้ำ และยังเป็นที่ตั้งของเมืองและหมู่บ้านที่งดงามหลายแห่ง เช่น โลซานน์และเวเวย์ นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว ทะเลสาบเจนีวา
ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมาย เช่น ปราสาท พิพิธภัณฑ์ และเทศกาลต่างๆ ภูมิภาคนี้ยังเป็นที่รู้จักในด้านการผลิตไวน์และชีส และเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการลิ้มลองอาหารท้องถิ่น
ไม่ว่าคุณกำลังมองหาการพักผ่อนหรือการผจญภัย ทะเลสาบเจนีวามีทุกสิ่งสำหรับทุกคน
 

4. The Rhine Falls น้ำตกไรน์: น้ำตกไรน์เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองชาฟฟ์เฮาเซิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศน้ำตกไรน์เป็นภาพที่งดงาม 
มีความกว้าง 150 เมตร (490 ฟุต) และสูง 23 เมตร (75 ฟุต) น้ำตกล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะที่มีเส้นทางเดินและจุดชมวิว ซึ่งมองเห็นทิวทัศน์ของน้ำตกและภูมิทัศน์โดยรอบ ผู้เยี่ยมชมน้ำตกไรน์
ยังสามารถใช้บริการเรือนำเที่ยวที่จะพาพวกเขาไปยังฐานของน้ำตก น้ำตกจะน่าประทับใจเป็นพิเศษในช่วงฤดูร้อน ซึ่งเป็นช่วงที่มีน้ำไหลสูงสุดนอกจากน้ำตกแล้ว พื้นที่รอบๆ ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ 
อีกมากมาย เช่น ปราสาท พิพิธภัณฑ์ และร้านอาหาร น้ำตกไรน์เป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับหรือการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์

5. The Matterhorn แมทเทอร์ฮอร์น: แมทเทอร์ฮอร์นเป็นภูเขาในเทือกเขาแอลป์ของสวิสที่เลาะเลียบพรมแดนระหว่างสวิตเซอร์แลนด์และอิตาลี เป็นหนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดและโดดเด่นที่สุดในเทือกเขาแอลป์ 
โดยสูง 4,478 เมตร (14,692 ฟุต) แมทเทอร์ฮอร์นเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักปีนเขาที่มาจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อพิชิตเส้นทางที่ท้าทาย การขึ้นสู่ยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์นครั้งแรกเกิดขึ้น
ในปี พ.ศ. 2408 แต่การปีนดังกล่าวเป็นเรื่องน่าสลดใจ เนื่องจากสมาชิก 4 ใน 7 คนของคณะปีนเขาเสียชีวิตขณะลงจากยอดเขา ทุกวันนี้ แมทเทอร์ฮอร์นถือเป็นหนึ่งในภูเขาที่อันตรายที่สุดในการปีน 
และคร่าชีวิตนักปีนเขาหลายคนทุกปี แม้จะมีความเสี่ยง Matterhorn ยังคงเป็นสัญลักษณ์ยอดนิยมและโดดเด่นของเทือกเขา Swiss Alps เป็นภูเขาที่สวยงามและยิ่งใหญ่ มีรูปทรงพีระมิดที่โดดเด่น
และมีใบหน้าที่สูงชัน สามารถมองเห็น Matterhorn ได้จากหลายจุดในบริเวณโดยรอบและเป็นภาพที่น่าทึ่ง
นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในสวิตเซอร์แลนด์ ไม่ว่าคุณจะสนใจในการผจญภัยกลางแจ้ง ประสบการณ์ทางวัฒนธรรม หรือการพักผ่อน สวิตเซอร์แลนด์มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน