ท่องเที่ยวสายมู ขอพรแบบได้คู่แน่นอน งานนี้คนโสดต้องห้ามพลาด

ท่องเที่ยวสายมู ขอพรแบบได้คู่แน่นอน งานนี้คนโสดต้องห้ามพลาด

ท่องเที่ยวสายมู ขอพรแบบได้คู่แน่นอน งานนี้คนโสดต้องห้ามพลาด

สายบุญที่นิยมการท่องเที่ยวทำบุญ ไหว้พระขอพร ต่างก็ชื่นชอบการได้เดินสายท่องเที่ยวเพื่อทำบุญ ทั้งนี้เป็นเรื่องของความเชื่อ และศรัทธาส่วนบุคคล ดังนั้น การท่องเที่ยวสไตล์สายมู โดยเฉพาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการขอพรเรื่องคู่ครองคู่รักนั้น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดความปรารถนาไม่น้อย ดังนั้น สถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถทำบุญ และมีความโดดเด่นในเรื่องของการขอพรเรื่องความรักได้แบบปังๆ ในประเทศไทยนั้น มีดังนี้

  1. ศาลพระตรีมูรติ

เป็นไฮไลท์สำหรับคนที่ต้องการขอพรในเรื่องของความรัก คู่ครองมาเป็นอันดับต้นๆ ทั้งยังมีสถานที่กว้างขวาง เดินทางไปมาสะดวก ทั้งทั้งรถไฟฟ้าตัดผ่าน รถประจำทางหลายสาย และยังสามารถเดินทางโดยเรือมาได้เช่นกันด้วย โดยศาลพระตรีมูรติอยู่ที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์ และฤกษ์ที่ดีที่สุดในการขอพรเรื่องความรักคือ วันพฤหัสบดีช่วงเวลา 9.30-21.30 นาฬิกานั่นเอง

  1. วัดแขก สีลม พระแม่อุมาเทวี

การกราบไหว้บูชาพระแม่อุมาเทวี นั้น สำหรับผู้ที่มีความศรัทธาและความเชื่อที่ต้องการให้ความรักมั่นคง ซึ่งตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์ เป็นความรักที่พระแม่อุมาเทวีมีความรักที่มั่นคงต่อพระศิวะ และเครื่องสักการะก็สามารถซื้อได้ที่หน้าวิหาร โดยมีชุดละ 60 บาทจะประกอบไปด้วยดอกไม้, มะพร้าว, นมเปรี้ยว, กล้วย ซึ่งล้วนแล้วเป็นสิ่งที่พระแม่อุมาเทวีโปรดปรานอย่างมาก โดยวัดจะเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 9.00-17.00 นาฬิกา เว้นแต่มีเทศกาลโดยทางวัดจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อนทันที

  1. วัดโพธิ์ พระนอน

พระนอนมีสัญลักษณ์เปรียบเสมือนเลข 3 ซึ่งเป็นตัวแทนของพระนอน โดยตามความเชื่อแต่โบราณนั้น เลข 3 นั้น หมายถึงหญิงสาวเช่นกัน โดยจะมีพระวิหารที่มีพระพุทธไสยาสประดิษฐานอยู่ สำหรับผู้ที่มักจะผิดหวังในเรื่องของความรักอยู่บ่อยครั้ง การได้กราบไหว้ขอพรจากพระนอน วัดโพธิ์ จะช่วยบรรเทากรรมจากความรักลงได้อีกด้วย

  1. วัดเทพมณเฑียร พระกฤษณะ

ขึ้นชื่อในเรื่องของการขอพรความรักให้สมหวัง ตามฉบับคนที่แอบรัก แอบชอบ ซึ่งทำให้หลายคนสมหวังมานักต่อนักแล้ว โดยสถานที่วัดเทพมณเฑียรนั้น อยู่ใกล้กับเสาชิงช้า ฝั่งตรงข้ามวัดสุทัศน์เทพวราราม เดินทางสะดวก โดยเปิดให้ผู้ที่ศรัทธาเข้าไปกราบไหว้ขอพรได้ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเที่ยงวัน และตั้งแต่บ่ายสามโมงจนถึงหนึ่งทุ่มของแต่ละวันนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การกราบไหว้ขอพรในเรื่องของความรักนั้น ต้องขึ้นอยู่กับความเชื่อ และศรัทธาของแต่ละคน เพราะไม่ว่าจะสมหวังหรือไม่ การได้มาทำบุญกราบไหว้ก็เหมือนได้ความรู้สึกที่ดีในทางด้านจิตใจแล้วนั่นเอง