สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศนิวซีแลนด์

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศนิวซีแลนด์

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศนิวซีแลนด์

เชื่อว่าหลายๆคนก็มีความใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวประเทศนนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามเป็นอย่างมากและไม่เหมือนใครเป็นประเทศที่มีเสน่ห์ มีพื้นที่กว้างขวางเป็นสถานที่ ที่งดงามราวกับสวรรค์กลางโลก สะท้อนให้เห็นความงดงามของประเทศนิวซีแลนด์  เรามาอ่านกันต่อเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมในประเทศนิวซีแลนด์ มีสถานที่ไหนที่น่าไปกันบ้าง

ควีนส์ทาวน์ Queenstown

ควีนส์ทาวน์เป็นเมืองสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแนวผจญภัย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำอันดับต้นๆ ของประเทศนิวซีแลนด์ ในควีนส์ทาวน์มีกิจกรรมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอย่าง ล่องแก่ง พายเรือเจ็ท ปีนผม เดินป่า สกีดาวน์ฮิล ปั่นจักรยานเสือภูเขา บันจี้จัมพ์  โอ่โฮ้ กิจกรรมการเล่นหลากหลายมาก ๆ หากใครที่ชื่นชอบการผจญภัยแบบสนุกสุดเหวี่ยงก็แนะนำที่ควีนส์ทาวน์เลย และเดือนที่เหมาะแก่การไปเที่ยวที่ควีนทาวน์ก็ต้องเป็นช่วงเดือน มิถุนายน ถึง สิงหาคม

เบย์ออฟไอส์แลนด์ Bay Of Islands

เบย์ออฟไอส์แลนด์เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมมากที่สุดในนิวซีแลนด์ เป็นสถานที่ ที่เหมาะแก่การพักผ่อน เป็นเกาะสวรรค์ที่มีพื้นที่เกาะทั้งหมด 144 เกาะ เป็นเกาะที่มีความเงียบสงบ หาดทราบสวยงาม และใต้ทะเลนั้นมีสิ่งมีชีวิตที่สวยงามมาย ไม่ว่าจะเป็นเพนกวิน ปลาโลมา ปลาวาฬ  มีกิจกรรมพายเรือคากยัคไปตามชายฝั่งของเกาะต่างๆ สามารถเดินป่ารอบเกาะ ทำการสำรวจป่าอันเงียบสงบ ทำให้คนที่ไปท่องเที่ยวรู้สึกเหมือนอยู่สวรรค์บนดินเลยทีเดียว ช่วงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการท่องเที่ยว เบย์ออฟไอส์แลนด์คือเดือนกุมภาพันธ์ ถึงมีนาคม เพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้นจะเป็นช่วงไฮซีซั่นของเบย์ออฟไอส์แลนด์เลยหละ

คาบสมุทร Coromandel

คาบสมุทร Coromandel อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด มีชื่อเสียงในเรื่องของหาดทรายสีขาวสวย

และสีทอง เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นโลกที่มีความหรูหราไดลจากความวุ่นวายในเมือง มีทิวทัศน์ชายฝั่งที่งดงาม ป่าไม้อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นสิงมหัศจรรย์ นักท่องเที่ยวที่ไปส่วนใหญ่พึงพอใจกันเป็นอย่างมากเหมือนเป็นความสุขที่อยู่รอบตัว คาบสมุทร Coromandel มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานด้านการขุดทอง หากไปแล้วอย่าลืมแวะที่ Hot Water Beach นักท่องเที่ยวสามารถขุดสระน้ำร้อน จากน้ำพุใต้ทะเลทรายได้ มหัศจรรย์สุด ๆ กับาถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้  เหมาะกับการไปท่องเที่ยวในเดือน กันยายน ถึงพฤศจิกายน

มิลฟอร์ดซาวด์ Milford Sound

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ อยู่ตอนเหนือสุดของประเทศ เป็นอุทยานแห่งชาติ และเป็นสิ่งมหัศจรรย์อันดับที่ 8 ของโลก มีภูมิทัศน์ที่สวยงามล้อมรอบไปด้วยธารน้ำแข็งมีความสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ น่าทึ่งเป็นอย่างที่สุดและมีทะเลสีฟ้าเข้ม สำหรับการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดคือการนั่งเรือ เพื่อสำรวจน้ำตกและสัตว์ป่ารอบ ๆ สถานทีท่องเที่ยว และถ้ายิ่งช่วงที่มีฝนตกลงมาจะทำให้พื้นที่เหล่านั้นสวยงามเป็นอย่างมาก นิยมเป็นเที่ยวกันในช่วงประมาณเดือน พฤศจิกายน ถึงมีนาคม ซึ่ง มิลฟอร์ดซาวด์ อยู่ห่างจาก ควีนส์ทาวน์ Queenstown ประมาณ 40 นาทีเท่านั้น

เอาเป็นว่าหลังจากผ่านวิกฤติโควิดกันไปแล้ว ใครที่อยากไปท่องเที่ยวที่ไหน ก็วางแผนกันไว้ได้เลย หมดโควิดเราต้องได้เที่ยว