ทะเลสวยที่สุดในโลกที่สักครั้งนึงเราต้องไปให้ได้

ทะเลสวยที่สุดในโลกที่สักครั้งนึงเราต้องไปให้ได้

ทะเลสวยที่สุดในโลกที่สักครั้งนึงเราต้องไปให้ได้

1. หมู่เกาะมัลดีฟส์ ประเทศมัลดีฟส์ (Maldives)

หมู่เกาะมัลดีฟส์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่ใคร ๆ ก็ไฝ่ฝันอยากที่จะไปเที่ยวกัน เพราะว่าเป็นทะเลที่น้ำใส เป็นเสมือนเกาะส่วนตัว และสวยงามราวกับอยู่บนสวรรค์ ซึ่งการไปเที่ยวทะเลมัลดีฟส์ ก็ต้องมีค่าใช้จ่านที่ค่อนข้างสูงอยู่พอสมควร มัลดีฟส์มีเกาะน้อยใหญ่มากกว่า 1,190 เกาะ เรียกได้ว่าเป็น ทะเลสวรรค์ น้ำใสราวกับคริสตัล ทำให้เห็นปะการัง สัตว์ทะเลปลาน้อยใหญ่ ทำให้ผู้ที่ได้ไปท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับความสวยงาม

2. เกาะเมเจอร์เคย์ เขตเอ็กซูมา เครือรัฐบาฮามาส

เกาะเมเจอร์เคย์ เครือรัฐบาฮามาส นั้นตั้งอยู่ที่รัฐฟอริดา อเมริกา เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงด้านทะเลที่มีความสวยงามที่สุดในโลก ทะเลทรายสะอาด ทรายละเอียดสวย น้ำใสสีฟ้า และเกาะเมเจอร์เคย์นั้น เป็นเกาะที่มีหมูน่ารักๆ อาศัยอยู่ มีเพียงหมูที่อยู่อาศัยบนเกาะนั้นไม่มีผู้คน จึงพากันเรียกว่าชายหาดหมู (Pig Beach) น้องหมูมักจะชอบว่ายน้ำเล่น จึงทำให้เกาะแห่งนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะทะเลชายหาด หาดทรายสวย ยังมีหมูน้อยน่ารัก ให้เข้าไปเยี่ยมชม แวะถ่ายรูปกับเจ้าหมูอีกด้วย

3. โบรา โบร่า เฟรนช์ โพลินีเซีย ทะเลฝรั่งเศส

เกาะโบรา โบร่า ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ทะเลประเทศฝรั่งเศส เรียกชื่อว่า ไข่มุกแห่งแปซิฟิก ลักษณะจะเป็นป่าไม้เขตร้อน มีภูเขาไฟหลายลูก เกาะโบรา โบร่า เป็นเกาะแห่งฝันของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทะเล เพราะเกาะโบราโบร่า ถือว่าเป็นเกาะทะเลที่สวยที่สุดในโลกอีกหนึ่งที่ ที่เหมือนเกาะหาดทะเลสวรรค์ เป็นที่นิยมของชาวโลกที่ไฝฝันอยากจะเข้ามาเที่ยวที่เกาะโบรา โบร่าสักครั้งหนึ่ง โดยตัวเกาะนั้นตั้งอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยเกาะวงแหวานคือโมตู ภายในเกาะนั้นมีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำดูปะการัง ป้อนอาหารให้ปลาฉลามอีกด้วย เป็นจุดดึงดูนักท่องเที่ยวเชียวหละ

4. ชายหาดโบลส์เดอร์ เมืองเคปทาวน์ แอฟริกาใต้

ชายหาดโบลส์เดอร์ เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีนกเพนกวินอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นนกเพนกวินตีนดำ และชายหาดโบลส์เดอร์ เป็นชายหาดที่สวยงามทางธรรมอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยที่สุดในโลก มีแหลมกู๊ดโฮปยื่นออกไปทางมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่คนชื่นชอบทะเลจะต้องหาไปให้ได้ สักครั้งหนึ่งต้องลองไปเที่ยวกันน้า

5. เกาะโบราเคย์

โบราเคย์ เป็นทะเลที่สวยที่สุดในโลกอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไป เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย สามารถไปกันได้ ประเทศเพื่อนบ้านเรานี่เองนั่นก็คือเกาะโบราเคย์ ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเกาะที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงทั่วโลก เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลที่สวยสะอาด หาดทรายขาว และมีจุดดำน้ำดูปะการังมากกว่า 25 จุดเลยทีเดียว และเป็นที่ชื่นชอบของนักดำน้ำเป็นอย่างมาก