จุดแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ชิลล์ ๆ ทางภาคเหนือ

จุดแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ชิลล์ ๆ ทางภาคเหนือ

จุดแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ชิลล์ ๆ ทางภาคเหนือ

หากใครที่เบื่อการท่องเที่่ยวแบบแสงสีแล้วอยากไปใช้ชีวิตวันสบายๆ ชิลล์ ๆ ในวันหยุด หนีเมืองเข้าป่าสัมผัสธรรมชาติ ดื่มด่ำกับความสุขอันบริสุทธิ์ ไม่อยากจะพักโรงแรม รีสอร์ท อยากแคมป์ปิ้งกางเต็นท์เป็นการออกไปสัมผัสธรรมชาติที่แท้จริง ไปกันแบบครอบครัว ไปกับเพื่อนๆก็ได้ สนุกสนานเฮฮากันไป เปลี่ยนจากการนั่งกินข้าวในเมือง กินข้าวที่บ้าน ออกไปกินข้าวท่ามกลางธรรมชาติ ในวันหยุด วันพักร้อน หากโอกาสก็หาวันไปกันได้เลยน้า ลองเปลี่ยนบรรยากาศ ไปเสพอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด แนะนำที่แคมป์ปิ้งกางเต็นท์ให้เผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาที่แคมป์ปิ้งกันอยู่

1. จุดชมวิวม่อนสน ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

จุดชมวิวม่อนสน อยู่ที่ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นลานแคมป์ปิ้งและจุดกางเต็นท์ ที่เป็นจุดเห็นพระอาทิตย์ขึ้นและเห็นทะเลหมอก ร่ายล้อมไปด้วยต้นสน บรรยากาศดีมาก อีกทั้งบนดอยอ่างขางนั้นอากาศเย็นทั้งปี เพราะว่าอยู่บนดอยสูง การเดินทางขึ้นไปดอยอ่างขางนั้น หนทางเป็นทางโค้งหักศอก ต้องระมัดระวังกันด้วย แต่ถ้าได้ขึ้นไปแล้วจะรู้สึกว่าคุ้มค่ามากหายเหนื่อยเป็นอย่างแน่นอน ที่ลานกางเต้นท์จุดชมวิวม่อนสนนั้น มีห้องน้ำสะอาดบริการ มีร้านกาแฟ ร้านค้าให้ด้วย ขึ้นไปอีกนิดก็สามารถแวะไปที่สถานนีเกษตรหลวงอ่างขาง ไปเยี่ยมชมสวนดอกไม้ ต้นซากุระเมืองไทยสวยงามเป็นอย่างมาก รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

2. ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน

จังหวัดแม่ฮองสอน เป็นจังหวัดที่อากาศดีมากที่สุดตลอดทั้งปี หลายคนชอบไปเที่ยวปายแม่ฮองสอน ทีนี้ขอเลยไปอีกไกลหน่อย นั่นก็คือปางอุ๋ง ซึ่งเป็นสถานที่จุดกางเต็นท์ แคมปปิ้ง ร่ายล้อมไปด้วยแม่น้ำ และต้นสน ฟิลล์ดีมาก ๆ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีนักท่องเที่ยวไปตั้งแคมป์กันทั้งปี ตื่นเช้ามาจะได้เห็นหมอกริมน้ำที่สวยงามมาก ๆ อากาศเย็นสบาย หากใครอยากไปตั้งแคมป์อย่าลืมโทรจองก่อนน้า

3. จุดกางเต็นท์สวนสนดอยอินทนนท์ จ. เชียงใหม่

ดอยอินทนนท์ เป็นยอดดอยที่มีความสูงมากที่สุดในประเทศไทย ช่วยฤดูหนาวผู้คนจะพากันมาเที่ยวที่เชียงใหม่ และมาที่ดอยอินทนนท์เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศหนาวๆ ของยอดดอยอินทนนท์ จะเห็นทะเลหมอก และได้สัมผัสธรรมชาติอันสวยงาม หากใครที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติมากกว่านั้น เราแนะนำจุดกางเต็นท์สวนสนดอยอินทนนท์ ซึ่งจะอยู่ก่อนถึงทางขึ้นยอดดอยอินทนนท์ สวนสนหรือป่าสน เป็นจุดที่ทางเจ้าหน้าที่อุทยานดอยอินทนนท์ได้เตรียมเต็นท์ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เช่าเต็นท์กัน หากใครที่ไม่ได้นำเต็นท์มาก็สามารถเช่าเต็นท์จากทางอุทยานได้ครับ และหากใครที่เตรียมเต็นท์มาก็จ่ายเพียงค่าเช่าสถานที่กางเต็นท์เท่านั้น ภายในป่าสนจะมีห้องน้ำให้ สะดวกสบายมาก ๆ ครับ ดอยอินทนนท์นั้นอากาศเย็นทั้งปี สามารถมาเที่ยวกันได้ทั้งปีนะครับ

4. ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

ดอยหลวงเชียงดาว เป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า สูงเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศไทย ซึ่งอากาศนั้นเย็นสบาย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ 360 องศา ในช่วงเวลากลางคืนนั้นจะเห็นดวงดาวเต็มท้องฟ้า สวยงามมาก ๆ ดวงจันทร์เต็มดวง นอนชมดาวสบายตา สบายใจ ถ้าโชคดีหน่อยอาจจะได้เห็นแสงเหนือในคืนนั้นด้วย และในช่วงเช้าก็จะเห็นทะเลหมอกหนาๆ สวยงามมาก ๆ สายๆ ก็รอชมพระอาทิตย์ขึ้น ยิ่งสวยห

นักกว่าเดิมอีก จุดชมวิวนั้นต้องไปดูที่ดอยกิ่วลมม ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวต้องพักเพื่อชมวิวทิวทัศน์ของหมอกและดูพระอาทิตย์ขึ้น สำหรับใครที่จะไปเที่ยวเชียงดาวแล้วอยากสัมผัสธรรมชาติกลางป่า แนะนำจุดกางเต็นท์อยู่ 2 ที่นั่นคือบริเวณสันป่าเกี๊ยะ และบริเวณฐานปฏิบัติการซุยถัง หากใครมีแพลนหยุดยาว

5. จุดกางเต็นท์ขุนช้างเคี่ยน ดอยปุย จังหวัดเชียงใหม่

จุดกางเต็นท์ขุนช้างเคี่ยน ดอยปุย จังหวัดเชียงใหม่นั้นอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางออกจากนอกตัวเมืองไปไกลๆ ก็สามารถสัมผัสธรรมชาติบนดอยกันที่ขุนช้างเคี่ยน อีกทั้งมีจุดกางเต็นท์ให้ท่านได้กางเต็นท์กันอีกด้วย ระยะทางไม่ไกลจากตัวเมืองเลยขึ้นดอยปุยไปอีกนิดหนึ่ง ก็ถึงขุนช้างเคี่ยนแล้ว และแนะนำอีกว่าไม่ควรใช้รถยนต์ขึ้นดอยปุยกันนะครับ ควรใช้รถมอเตอร์ไซต์ขึ้นไป เพราะว่าทางแคปมาๆ รถยนต์สวนทางกันลำบากมากอาจตกข้างทางได้ และควรบีบแตรทุกครั้งที่มีป้ายสัญญาณเตือนให้บีบแตรด้วยนะครับ และในช่วงเดือน มกราคม กุมภาพันธ์ จะมีดอกพญาเสือโคร่งหรือว่าดอกซากุระเมืองไทย บานเต็มดอยขุนช้างเคี่ยน อยากให้ลองไปสัมผัสความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นเอง รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน