ตะลุย 10 ร้านอาหารที่ภูเก็ต ที่ต้องไปชิมให้จงได้

ตะลุย 10 ร้านอาหารที่ภูเก็ต ที่ต้องไปชิมให้จงได้

ตะลุย 10 ร้านอาหารที่ภูเก็ต ที่ต้องไปชิมให้จงได้

หลายครั้งที่เราไปท่องเที่ยวยังจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย เรื่องของการเที่ยวก็อยากเที่ยว แต่เรื่องการกินนั้นก็สำคัญเช่นกัน จะเลือกทานอาหารร้านไหนดี ร้านไหนเด็ดที่สุดในจังหวัดนั้น ๆ เราก็จะตามหาแล้วก็ไปกินให้จงได้ เพราะว่าถ้าไม่ไปกินถือว่าพลาดไปไม่ถึงจังหวัดนั้นๆ

หลายคนเรื่องกินเป็นเรื่องที่สำคัญมาอันดับ 1 มากกว่าสิ่งไหนซะอีกใช่ไหมละ เอาหละวันนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุย 10 ร้านอาหารในจังหวัดภูเก็ต ที่ต้องไปให้ได้ หากไม่ได้ไปทานก็ถือว่าไปไม่ถึงจังหวัดภูเก็ต ซึ่งจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอันดับ 1 ของประเทศไทย และเป็นเมืองแห่งเศรษฐกิจอันดับต้นๆ ของประเทศ ที่มีผู้คนทำอาชีพค้าขาย และทำธุรกิจอยู่ในจังหวัดภูเก็ต และเป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวเยอะมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เอาหละไม่พล่ามเยอะไปเรื่องกินกันเลย

  1. ร้านโกตี๋สังกะสี 3 กอง อาหารพื้นบ้านของคนจังหวัดภูเก็ต ใครที่มาภูเก็ตต้องมาร้านนี้ มันเป็นร้านเด็ดของที่นี้ มีเมนูอาหารอาทิเช่น แกงเหลืองผัดไข่ หมูกรอบทอดเกลือ แกงปูกะทิเน้นๆ น้ำพริกกุ้งสด ฯลฯ อาหารอร่อยทุกอย่างแต่ที่แนะนำเลยแกงเหลืองผัดไข่ เผ็ดสะใจสุดยอด
  2. ศูนย์รวมอาหารท้องถิ่นภูเก็ต ชื่อ“ลกเที๊ยน” มีเมนูแนะนำที่สุดแสนจะฟินและอร่อยในราคากันเองอย่างเมนูหมี่หุ้น จับฉ่ายเปี๊ยะเป็นเหมือนไส้ของเปาะเปี๊ยะที่ไม่มีแป้งรสชาติคือดีย์มากต้องไปลองทานกันนะคะทุกคน ลูกชิ้นภูเก็ตเนื้อเด้งๆ ขาวๆ และก็หมี่ฮกเกี๊ยนที่เป็นแบบสูตรโบราณ
  3. ขนมอาโป้ง ข้างทางและโคตรอร่อย คล้ายขนมถังแตก รสชาติกรอบนอกนุ่มใน เปลือกข้างนอกกรอบ ๆ สามารถหาซื้อได้ตามข้างทางทั่วไป ไปภูเก็ตต้องไปลองทานกันดูนะคะ ราคาไม่แพง
  4. เดินหาของกิน ย่าน Phuket old town ที่ตลาดหลาดใหญ่ มีทั้งขนมอาโป้ง  เบือทอดที่เป็นผักเล็บครุฑทอด ข้าวยำสมุนไพร เกี๊ยนคล้ายๆ กับเปาะเปี๊ยะทอดนั่นเองชื่อแปลกดีค่ะ อร่อยด้วย ที่ตลาดหลาดใหญ่มีของกินเยอะแยะมากมายเลยค่ะ อยากกินหลายๆ อย่างก็แนะนำที่นี่เลย อิ่มจุก ๆ ที่เดียวไปเลยค่ะ
  5. และภูเก็ตก็เป็นเมืองร้อน แวะหาอะไรเย็น ๆกินกันซะหน่อย ต้องร้านโอเอ๋วเจ้าเก่า เป็นน้ำแข็งใสท้องถิ่น ราคาแค่ 25 บาทเท่านั้นเองดับร้อนได้มาก และได้เยอะมากต้องแบ่งกับเพื่อนกินกัน 2 คน
  6. ร้านโกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้ง เป็นข้าวต้มแห้งที่อร่อย ไม่เคยกินแบบนี้มาก่อน เด็ดจริงที่นี่แนะนำเลย และกินข้าวต้มแห้งกับหมูกรอบที่รอคิวกันยาวมาก เนื้อคือเนื้อมันคือมัน หนังคือหนัง ใครมาภูเก็ตต้องมาให้ได้ ร้านนี้ดีย์มาก ก.ไก่ร้านตัวเลย
  7. โอวต้าว อาหารพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต เหมือนผัดไทยผสมหอยทอดไม่มีเส้นแต่แซบบบ ใส่แคปหมูด้วย รสชาติเผ็ดเส้นนิ่ม มันกลมกล่อมมาก กลับจากทริปนี้คือน้ำหนักพุ่งแน่นอนค่ะ ไม่เป็นไรกินก่อนแล้วค่อยมาลดน้ำหนักกันใหม่
  8. ร้าน Super ติ่มซำ มาภูเก็ตต้องมากินติ่มซำเด้อจ้าทุกคน ที่ร้านมีน้ำชาหอมๆอร่อยให้ด้วยนะคะ คือตอนเที่ยงหิวมาก แล้วสั่งไปเป็น 10 จะกินหมดมั้ย หมดค่ะ น้ำจิ่มคือดีย์ เป็นน้ำจิ้มที่มีรสชาติซีฟู๊ดเหมือนเราได้กินอาหารทะเลไปในตัว ฟินมาก มีหนมจีบ ฮะเก๋า กุ้งหวาน แซลม่อนคือดีมาก ต่อด้วยซาลาเปาไส้ใบเตยกลิ่นใบเตยชัดมาก ซาลาเปาไส้ครีมก็นวลอร่อย
  9. มาหาของฝากกันบ้าง หิ้วไปฝากที่บ้านและเพื่อนๆ กัน คือร้านที่ขึ้นชื่อของภูเก็ตคือ เต้าซ้อแม่บุญธรรม ร้านดีร้านเด็ดในจังหวัดภูเก็ตที่ต้องมาเพราะว่าเขาขายมานานมาก เต้าซ้ออร่อย คล้ายกับขนมเปี๊ยะแต่มีกรอบกว่า ไม่อบควันเทียน อยากให้ลองไปกิน ซื้อไปเยอะมาก เพราะอร่อยสุด
  10. ร้านหมอมูดง เป็นอาหารท้องถิ่น  บรรยากาศเหมือนอยู่ป่าเขาลำเนาไพรของภูเก็ตเลย โต๊ะนั่งเป็นแบบซุ้ม ๆ มีอาหารอะไรที่น่ากินบ้าง อาทิเช่น หมูคั่วเกลือ ยำสาหร่ายพวงองุ่น แกงส้มผัดรวมปลามงรสชาติคล้ายๆ ปลากระพง และก็มีเมนูอาหารอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นอาหารท้องถิ่นของภูเก็ต

ไงหละทริปนี้มาเพื่อการกินเลยทีเดียวส่วนเรื่องเที่ยวก็เที่ยวสุดเหมือนกัน แต่เรื่องกินต้องมาก่อน กองทัพต้องเดินด้วยท้องเสมอ ลองไปตามพิกัดที่บอกกันได้เลยนะคะ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เป็นทริปที่กินพุงกาง กินท้องแตก กลับมาน้ำหนักขึ้นแต่ถือว่าคุ้มมาก ค่าใช้จ่ายในการเที่ยวการกินถือว่าไม่แพงอย่างที่คิด เพราะว่าร้านอาหารที่เลือกไปกินนั้น เป็นร้านอาหารโลคอลแต่ว่าอร่อยสุด ๆ เอาสิ ครั้งหน้ามีโอกาสก็จะไปตะลุยกินอีก

เที่ยวของไทย ใช้ของไทย อุดหนุนคนไทยด้วยกันนะคะ สนับสนุนคนไทยด้วยกันนะคะ